Khi nào trẻ sơ sinh đi ngoài thành khuôn? Tháng thứ mấy? – Kabrita Việt Nam

Kabrita Việt Nam

Khi nào trẻ sơ sinh đi ngoài thành khuôn? Tháng thứ mấy?

Đăng lúc 21/08/2023
Khi nào trẻ sơ sinh đi ngoài thành khuôn? Tháng thứ mấy?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Đặng Thị Thu Thủy

Ở những ngày tháng đầu đời, mẹ có thể thấy trẻ thường đi ngoài phân lỏng, chứa nhiều nước, chưa vào khuôn. Vì đây là giai đoạn hệ tiêu hóa của con còn non nớt và tiếp nhận nguồn dinh dưỡng chính từ sữa mẹ. Vậy tình trạng này kéo dài bao lâu và đến khi nào trẻ sơ sinh đi ngoài thành khuôn? Mời mẹ cũng theo dõi bài viết sau đây để dễ dàng theo dõi tính chất phân của con - một trong những dấu hiệu cơ bản phản ánh tình hình sức khỏe của con nhé!

Trẻ sơ sinh đi ngoài thành khuôn từ tháng thứ mấy?

Trẻ đi ngoài thành khuôn khi trẻ bắt đầu làm quen với ăn dặm. Lúc này, trẻ được tiếp nhận nguồn thức ăn có dạng rắn bổ sung chất xơ - thành phần chính giúp phân cứng và đi ngoài dạng khuôn. Như vậy, kể từ khi con đạt 6 tháng tuổi trở đi, mẹ sẽ thấy tính chất phân của con sẽ thay đổi so với lúc trước. 

khi nào trẻ sơ sinh đi ngoài thành khuôn

Trẻ đi phân thành khuôn khi bắt đầu ăn dặm, tức là từ 6 tháng tuổi trở lên.

Ngoài ra, việc bú mẹ hay bú sữa công thức cũng ảnh hưởng tính chất phân của bé. Cụ thể như sau:

  • Với bé bú mẹ hoàn toàn, không ăn thêm bất cứ thứ gì khác: Tần suất đi ngoài từ 2-8 lần/ngày với tính chất phân sệt, không thành khuôn, có màu hoa cải và có mùi chua. Từ tuần thứ 6 đến 8 tháng trở đi khi thể tích ruột phát triển, trẻ sơ sinh đi ngoài thành khuôn với chất phân dẻo và đặc.
  • Với bé bú sữa công thức: Tần suất đi ngoài từ 1-2 lần/ngày với tình trạng phân dẻo, đặc hơn so với phân của trẻ bú mẹ hoàn toàn. Đồng thời, phân cũng sẽ thành khuôn sớm hơn.

Nếu trẻ đi ngoài không thành khuôn, mẹ cần làm gì?

Bên cạnh tìm hiểu trẻ sơ sinh bao lâu thì đi ngoài thành khuôn, nhiều mẹ cũng băn khoăn nếu trẻ đi ngoài không thành khuôn thì có sao không? Trường hợp bé đi ngoài không thành khuôn, nhưng vẫn tăng cân đều và không có dấu hiệu bất thường thì mẹ đừng quá lo lắng, mà hãy theo dõi thêm. Đồng thời, mẹ đừng quên vệ sinh sạch sẽ cho bé sau mỗi lần con đi ngoài để tránh tình trạng con bị hăm và loét mông.

trẻ sơ sinh đi ngoài thành khuôn

Nếu trẻ sơ sinh đi ngoài không thành khuôn nhưng vẫn lên cân đều, không có dấu hiệu bất thường thì mẹ nên theo dõi thêm.

Trường hợp mẹ thấy con đi phân có những dấu hiệu sau thì nên đưa con đi khám ngay:

Trên đây là những thông tin giúp mẹ giải đáp thắc mắc khi nào trẻ sơ sinh đi ngoài thành khuôn. Bên cạnh theo dõi tình trạng phân của trẻ, mẹ cũng nên ưu tiên cho trẻ nguồn dinh dưỡng dễ tiêu, dịu mát giúp con đi ngoài dễ dàng, hấp thu nhanh và tăng trưởng tốt nhé!

Sữa dê Kabrita - Giải pháp chăm chút hệ tiêu hóa của bé

Hiện nay các mẹ nuôi con thông thái “truyền tai” nhau về một thương hiệu sữa mát, thân thiện với hệ tiêu hóa còn yếu ớt của bé yêu. Đó là sữa dê Kabrita - thương hiệu sữa dê số 1 trên thế giới được nhập khẩu chính hãng từ Hà Lan.

Sữa dê Kabrita được yêu thích nhờ vào đặc tính dịu nhẹ được kế thừa từ sữa dê nguyên bản chứa 100% đạm quý A2 βcasein, không chứa đạm A1 βcasein và có hàm lượng αs1 casein thấp tạo mảng sữa mềm, lỏng. Nhờ đó hỗ trợ trẻ tiêu hóa dễ dàng, hấp thu nhanh, đi ngoài thuận lợi và hạn chế các vấn đề về tiêu hóa. Đồng thời, sữa còn bổ sung hàm lượng OligosaccharidesNucleotide dồi dào hỗ trợ nuôi dưỡng hệ vi sinh đường ruột, giúp bé yêu tiêu hóa thuận lợi.

Ngoài ra, sữa dê Kabrita còn thân thiện với hệ tiêu hóa của bé yêu nhờ tỷ lệ đạm Whey:Casein được điều chỉnh tối ưu. Kết hợp với chất xơ GOS và Beta-palmitate giúp tăng cường bảo vệ sức khỏe đường ruột của bé. 

Sữa dê Kabrita đảm bảo nguồn sữa an toàn và hương vị thanh nhạt, thơm ngon, chinh phục khẩu vị của trẻ em Việt.

Sau thời gian cho con sử dụng sữa dê Kabrita, nhiều mẹ rất hài lòng vì con đi ngoài dễ dàng với phân mềm, thành khuôn. Tiêu hóa thuận lợi tạo nền tảng để con hấp thu dễ dàng, tăng trưởng tốt. 

trẻ sơ sinh bao lâu thì đi ngoài thành khuôn

Sữa dê Kabrita tự hào là sự lựa chọn số 1 của nhiều mẹ nuôi con thông thái hiện nay, đồng hành cùng trẻ tiêu hóa dễ - hấp thu nhanh - phát triển tốt.

>> Mẹ có thể mua sản phẩm sữa dê Kabrita tại website https://www.kabrita.vn, tại các hệ thống cửa hàng mẹ và bé và các trang thương mại điện tử uy tín. Xem thêm TẠI ĐÂY.

 
>>> Xem thêm:
Chia sẻ bài viết này Share
Bài viết khác
Danh mục