Các câu hỏi về sữa dê Kabrita – Kabrita Việt Nam

Kabrita Việt Nam

Câu hỏi chung

Tên “Kabrita" xuất phát từ đâu?

Kabrita xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha. “Cabrito" nghĩa là con dê con hoặc là trẻ em.

#Kabrita #suade #tieuhoa

 

Vì sao có sự khác biệt (nhỏ) giữa các thành phần trong sữa dê công thức Kabrita ở các quốc gia?

Thành phần sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh được kiểm soát chặt chẽ bởi CODEX. Do mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ không áp dụng chung một tiêu chuẩn nên có thể có sự khác biệt (nhỏ) trong thành phần sữa ở mỗi quốc gia. 
Dĩ nhiên bạn luôn có thể chắc chắn rằng sữa dê công thức Kabrita ở địa phương của bạn tuân thủ theo các kiến thức mới nhất về dinh dưỡng cũng như các quy định của pháp luật về thành phần sữa.

#Kabrita #suade #tieuhoa

 

Vì sao khách hàng nên nghe lời khuyên từ bác sĩ hoặc các chuyên gia dinh dưỡng trước?

Sữa dê Kabrita dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được cải tiến nhằm cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt dựa trên sữa dê, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trung bình ở một độ tuổi nhất định. Do mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập, có quá trình tăng trưởng và phát triển riêng, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ hoặc những chuyên gia dinh dưỡng về cách thức và thời điểm tốt nhất để sử dụng sữa dê công thức Kabrita. 

#Kabrita #suade #tieuhoa


Kabrita có chuyên môn cần thiết để sản xuất sữa dê công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

Sữa dê Kabrita là một nhãn hiệu của Ausnustria Nutrition. Tập đoàn Ausnutria sở hữu ba trung tâm sản xuất sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nổi tiếng ở Hà Lan, với bề dày lịch sử hơn 100 năm về cải tiến và sản xuất sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 

Nhà máy Ausnutria Ommen được thành lập vào năm 1897 và chuyên sản xuất sữa dê dạng bột chất lượng cao và các thành phần sữa khác. Nhà máy Ausnutria Kampen và Lypack Leeuwarden đã sản xuất sữa công thức cho trẻ sơ sinh từ năm 1936. Đến nay, chúng tôi đã sản xuất sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cho nhiều thương hiệu khác ở các cơ sở sản xuất của chúng tôi, bao gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới. 

#Kabrita #suade #tieuhoa


Tôi có thể sử dụng các sản phẩm sữa dê đã quá hạn sử dụng?

Chúng tôi không khuyến khích khách hàng sử dụng các sản phẩm sữa dê Kabrita đã quá hạn sử dụng. Tác dụng của các chất dinh dưỡng (ví dụ như vitamin) trong sữa dê Kabrita có thể mất hẳn khi sản phẩm hết hạn sử dụng. 

#Kabrita #suade #tieuhoa


Làm sao tôi có thể chắc chắn rằng sản phẩm tôi mua là một sản phẩm chính hãng của sữa dê Kabrita?

Toàn bộ sản phẩm sữa dê Kabrita đều được sản xuất ở Hà Lan, tại các nhà máy được chấp thuận bởi tổ chức COKZ - Cơ quan kiểm định chất lượng các sản phẩm trứng và sữa - được cấp phép bởi chính quyền Hà Lan. Các nhà máy của chúng tôi đều có mã số riêng gọi là Diary Approval number, và mỗi mã số này đều là duy nhất.

Bạn có thể tìm thấy mã số này ở dưới đáy lon sữa dê Kabrita: Z4057 EC

Cách thức kiểm tra xuất xứ:

Bước 1: Truy cập website chính thức của COKZ ở đường link: https://cokz.nl/register-van-in-nederland-erkende-zuivelbedrijven-in-het-kader-van-het-eu-hygienepakket/

Bước 2: Nhập “Z4057 EC” vào mục “Zoeken” và bạn sẽ thấy kết quả trả về là tên nhà máy sản xuất Ausnutria Heerenveen Hector B.V đặt tại Heerenveen, Hà Lan.

#Kabrita #suade #tieuhoa


Sữa dê công thức Kabrita có mùi và vị như mùi dê?

Sữa dê công thức Kabrita có hương vị dễ chịu và thơm ngon một cách đáng kinh ngạc. Quy trình sản xuất nhanh sữa dê tươi sẽ tạo ra vi tươi mát và dịu nhẹ, mùi vị có thể hơi giống với hương vị của sữa bò công thức cho trẻ khác. 

#Kabrita #suade #tieuhoa


Tại sao tôi nên chọn sữa dê công thức Kabrita?

Sữa mẹ là lựa chọn tốt nhất cho trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn đang cân nhắc chuyển sang sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bạn nên tham khảo và cân nhắc sữa dê công thức Kabrita. Với kinh nghiệm hơn 100 năm nghiên cứu, cải tiến và sản xuất sữa dê công thức cho trẻ sơ sinh & trẻ nhỏ theo tiêu chuẩn Châu Âu, sữa dê Kabrita với công thức độc quyền & ưu việt với thành phần 

-  Chỉ chứa đạm quý A2 ß-casein

- Tỉ lệ đạm whey:casein tối ưu, hạn chế hình thành sữa đông

- Bổ sung lợi khuẩn GOS cho hệ tiêu hóa bé khỏe

- Chứa hMOs hỗ trợ trẻ phát triển hệ miễn dịch và hệ vi sinh đường ruột

- Bổ sung DHA & ARA cần thiết cho phát triển não bộ và thị lực trẻ

- Chứa 22 khoáng chất & vitamins cần thiết

Kabrita tuân thủ các quy định về sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh, và là một lựa chọn an toàn và hoàn hảo, phù hợp với mọi trẻ sơ sinh khoẻ mạnh. 
* Tương tự các loại sữa công thức khác. 

#Kabrita #suade #tieuhoa


Sữa dê công thức Kabrita có an toàn cho trẻ sơ sinh

Kabrita là một lựa chọn thay thế an toàn cho mọi trẻ sơ sinh khoẻ mạnh. Việc sử dụng sữa dê là chất nền cho sữa công thức của trẻ sơ sinh đã được chấp thuận và được kiểm định độ an toàn*. Cũng như sữa bò tươi, sữa dê tươi có nhiều protein và một số  các chất dinh dưỡng không cần thiết cho cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì thế, thành phần các chất dinh dưỡng trong sữa công thức - bao gồm cả Kabrita - đã được điều chỉnh và bổ sung để đảm bảo chính xác lượng dinh dưỡng và bé cần.  
Kabrita tuân thủ luật pháp và các quy định của nước sở tại.  
* Tương tự các loại sữa công thức khác. 

#Kabrita #suade #tieuhoa


Sữa dê Kabrita có gói/ hộp dùng thử không?

Sữa dê Kabrita loại số 1 dành cho bé 0-12 tháng có hộp dùng thử khối lượng 400g. Kabrita tin rằng hiệu quả và thành công của một loại sữa công thức mới cần được đánh giá thông qua một thời gian dùng thử nhất định. 

#Kabrita #suade #tieuhoa

 

Tôi có thể mua sản phẩm sữa dê Kabrita ở đâu?

Các sản phẩm sữa dê của Kabrita có mặt ở nhiều quốc gia, trực tiếp hoặc thông qua các nhà phân phối. Tại Việt Nam, bạn có thể mua hàng thông qua các kênh sau:

1. Mua hàng trực tiếp tại website chính hãng của sữa dê Kabrita: https://www.kabrita.vn hoặc tổng đài 1900 3454

2. Mua hàng tại các đối tác của chúng tôi như chuỗi siêu thị ConCung 

3. Để được tư vấn thêm thông tin và giải đáp các vấn đề khi mua hàng hoặc về sản phẩm, hãy chat với nhân viên tư vấn của Kabrita Việt Nami tại: http://m.me/kabritavietnam

#Kabrita #suade #tieuhoa

 

Những chú dê của trang trại Kabrita ăn gì?

Những chú dê của Kabrita được nuôi thả tại các trang trại Hà Lan theo tiêu chuẩn Châu Âu. Các thức ăn của những chú dê tại trang trại bao gồm: Rơm, Cỏ khô, Cỏ tươi, Cỏ ủ chua, Ngô ủ chua, Bột giấy, thức ăn dạng viên (những nguyên liệu thô, ví dụ như ngũ cốc như lúa mì và lúa mạch, cũng có thể là vỏ đậu nành…)
Những thức ăn này thường có sẵn trong trang trại. Tuy nhiên, trong tự nhiên khẩu phần ăn của dê bị hạn chế hơn. Dê thường ăn cỏ tươi, lá cây và những nhánh cây trong bụi cây hoặc từ các cây lớn hơn, tuỳ thuộc tình trạng sẵn có của thức ăn. Các nhà chăn nuôi bổ sung cho chế độ ăn của dê càng nhiều càng tốt. Họ cung cấp thức ăn có chứa năng lượng cần thiết, protein, vitamin và khoáng chất. Điều này tác động tích cực đến sức khoẻ của dê và sữa chúng sản xuất.Một phần rất quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của dê là nước. Một con dê cho sữa sẽ uống khoảng 10 lít nước mỗi ngày. 

#Kabrita #suade #tieuhoa


Dê con uống gì?

Dê con luôn bú sữa non từ dê mẹ. Ngay khi dê con được sinh ra, chúng sẽ bú sữa từ dê mẹ. 

Dê con có thể tự bú mẹ hoặc bú sữa dê vắt ra, tuỳ thuộc vào khả năng uống nhanh hay chậm của chúng.

#Kabrita #suade #tieuhoa

Bé tập bú bình

Cách pha sữa dê công thức Kabrita như thế nào?


Hướng dẫn pha sữa công thức luôn được in trên nhãn hộp sữa và có thể có một số khác biệt nhỏ giữa các sản phẩm và/hoặc các quốc gia. Bạn nên pha sữa công thức và cất trữ sữa theo đúng hướng dẫn để đảm bảo sức khoẻ của trẻ em. Bạn nên pha sữa dê công thức Kabrita như sau:

  • Chuẩn bị sữa không quá 1 giờ trước khi cho bé bú. Bạn nên rửa tay sạch trước khi pha sữa. 
  • Tiệt trùng bình sữa: bạn có thể đun sôi bình và núm ti trong khoảng 10 phút để tiệt trùng. 
  • Đổ vào bình sữa lượng nước sôi vừa đủ và để nguội đến khoảng 40°C. 
  • Cho sữa dê công thức Kabrita tương ứng với lượng nước đã lấy. 
  • Đậy bình sữa và lắc kỹ đến khi bột sữa tan hoàn toàn. Bạn nên kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé bú bằng cách chạm bình sữa vào mặt trong cổ tay của bạn.          
#Kabria #suade #tieuhoa
 

Tôi có thể trữ sữa dê công thức Kabrita đã pha trong bao lâu?

Bạn không nên pha sữa quá 1 giờ trước khi cho bé bú. Bạn nên bỏ lượng sữa còn thừa trong bình sau khi bé đã bú no. 

#Kabria #suade #tieuhoa

Sữa dê công thức Kabrita có thời hạn sử dụng bao lâu?
 

Hạn sử dụng sữa dê công thức Kabrita khác nhau ở mỗi quốc gia, tuỳ thuộc vào các yếu tố khác như nhiệt độ môi trường. Ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm được in ở đáy của hộp sữa. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ nhà phân phối sữa Kabrita tại nước sở tại. 

#Kabria #suade #tieuhoa


Tôi có thể kết hợp cho bé bú sữa mẹ và sữa công thức hay không?

Sữa mẹ là nguồn thực phẩm tối ưu cho bé của bạn trong sáu tháng đầu đời. Sau giai đoạn này, bạn có thể kết hợp cho bé bú sữa mẹ và sữa công thức, điều này hoàn toàn an toàn. Có thể cần một khoảng thời gian ngắn để bé quen với việc bú bình. Quan trọng là bạn cần giảm dần số lần bú mẹ trong ngày. Ví dụ, bạn có thể thay một lần bú mẹ bằng một lần bú sữa công thức trong mỗi 3 đến 4 ngày. 

#Kabria #suade #tieuhoa

Vì sao tôi nên cho bé uống sữa dê Kabrita 3 dành cho trẻ tập đi thay vì sữa dê truyền thống?

Sữa dê tự nhiên có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Con bạn đang trong giai đoạn tập đi, nghĩa là đang ở một giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Mỗi ngày, bé sẽ học các kỹ năng mới và trở nên hiếu động hơn. Điều ngày nghĩa là nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng thay đổi. Đây không phải luôn là vấn đề dễ giải quyết, vì trẻ đang trong giai đoạn này có thể đặc biệt kén ăn. Sữa dê Kabrita 3 đã được cải tiến nhằm đảm bảo con bạn đang trong giai đoạn tập đi sẽ nhận đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho bé. Không giống sữa dê truyền thống, sữa dê Kabrita này được bổ sung thêm dưỡng chất để bé đang trong giai đoạn thay đổi nhu cầu dinh dưỡng này sẽ đạt được hiệu quả tối ưu. 

#Kabria #suade #tieuhoa

Với mỗi hộp sữa dê công thức Kabrita, tôi có thể pha được bao nhiêu lần?

Điều này phụ thuộc vào số lần trẻ cần ăn và số lượng sữa bạn chuẩn bị cho bé trong một lần. Mỗi hộp sữa dê Kabrita nặng 800 gram có thể pha được khoảng 6 lít sữa công thức. Thông tin về lượng bột pha mỗi lần bú luôn được in trên nhãn hộp sữa. Bác sĩ của bạn có thể tư vấn chính xác lượng sữa mà con bạn cần. 

#Kabria #suade #tieuhoa

Sau khi mở nắp hộp sữa, tôi có thể cất trữ trong bao lâu?

Sau khi mở nắp hộp sữa dê Kabrita, bạn nên sử dụng trong vòng 4 tuần. Bạn có thể để hộp sữa dê Kabrita ở nơi khô ráo, mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp (không trữ sữa bột trong tủ lạnh). 

#Kabria #suade #tieuhoa

Tôi không tìm thấy muỗng đong sữa bột trong hộp sữa, tôi cần phải làm gì?
 

Thông thường, muỗng đong sữa bị lẫn trong bột sữa. Bạn có thể thử nghiêng hộp sữa dê Kabrita và đập nhẹ vào thành hộp để di chuyển bột sữa, bạn có thể thấy được muỗng đong sữa.

#Kabria #suade #tieuhoa

Cách cất trữ sữa dê công thức Kabrita sau khi mở nắp hộp tốt nhất là gì?

Bạn nên cất trữ hộp sữa dê Kabrita ở nơi mát mẻ, khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp (không trữ sữa bột trong tủ lạnh). Sau khi mở nắp hộp, bạn nên sử dụng hộp sữa dê Kabrita trong vòng 4 tuần. 

#Kabria #suade #tieuhoa

Một hộp sữa dê công thức Kabrita có thể sử dụng trong bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào:

  • Tuổi của bé (đặc biệt ở giai đoạn 1 từ 0 đến 6 tháng tuổi), trẻ sơ sinh sẽ uống lượng sữa công thức mỗi ngày đều khác nhau. 
  • Giai đoạn phát triển của trẻ (trẻ ở giai đoạn 1/2/3 uống lượng sữa bột mỗi ngày khác nhau, tuỳ thuộc vào độ tuổi của trẻ). Với cùng một lượng sữa trong hộp sữa, bạn có thể chuẩn bị được số lần pha khác nhau.

Sữa dê Kabrita số 1 (dành cho bé 0-12 tháng):

13.5 gr bột sữa (tương đương 3 muỗng gạt) + 90ml nước = 100ml sữa công thức đã pha.
 1 hộp sữa bột nặng khoảng 800gr. Với 800 gr/13.5 gr = 59 phần sữa 100ml = khoảng 5900 ml sữa công thức. Vậy một lon sữa bột Kabrita 1 pha được 6 lít sữa công thức. 
 

Sữa dê Kabrita 2 (dành cho bé 12-24 tháng):

 14 gr bột sữa (tương đương 3 muỗng gạt)  + 90ml nước = 100ml sữa công thức đã pha.
 1 hộp sữa bột nặng khoảng 800gr. Với 800 gr/14 gr = 57 phần sữa 100ml = khoảng 5700 ml sữa công thức. Vậy một lon sữa bột Kabrita 2 pha được 5,7 lít sữa công thức. 


Sữa dê Kabrita 3 (dành cho bé trên 24 tháng) 

14.5 gr bột sữa (tương đương 3 muỗng gạt) + 90ml nước = 100ml sữa công thức đã pha.
1 hộp sữa bột nặng khoảng 800gr. Với 800 gr/14.5 gr = 55 phần sữa 100ml = khoảng 5500 ml sữa công thức. Vậy một lon sữa bột Kabrita 3 pha được 5,5 lít sữa công thức. 

#Kabria #suade #tieuhoa

Thành phần sữa dê Kabrita

Sữa dê công thức Kabrita có chứa fluoride không?

Fluoride không được thêm vào sữa công thức. Tuy vậy, sữa công thức có chứa sẵn một lượng fluoride rất nhỏ từ các thành phần tự nhiên trong công thức. 

#Kabrita #suade #tieuhoa

Sữa dê công thức Kabrita có chứa các chất phụ gia như đường, chất tạo hương, chất tạo màu và/hoặc hương liệu?

Không, sữa dê công thức Kabrita không chứa các chất phụ gia như đường, chất tạo hương, chất tạo màu và/hoặc hương liệu

#Kabrita #suade #tieuhoa

Sữa dê công thức Kabrita có chứa nucleotide không?

Sữa dê tự nhiên có chứa các nucleotide. Nucleotide là một phần của DNA cũng như đóng vai trò quan trọng trong việc dự trữ năng lượng.

#Kabrita #suade #tieuhoa 

“Đường" trên nhãn sữa dê công thức Kabrita nghĩa là gì?

Mọi bà mẹ đều muốn lựa chọn điều tốt nhất cho bé, cho bé ăn theo cách mà họ nghĩ là tốt nhất. Việc có hoặc không có “đường" trong thực phẩm là một yếu tố tác động đến lựa chọn của các bà mẹ. Đường nên được ghi rõ trên nhãn hiệu sữa công thức. Đường được liệt kê như một thành phần trong sữa dê công thức Kabrita. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thêm đường cát vào sữa dê công thức Kabrita. Đường được sử dụng như một thuật ngữ chung cho tất cả các loại carbohydrate “chuỗi ngắn", trong đó lactose (đường sữa) là thành phần quan trọng nhất trong cả sữa mẹ và sữa dê công thức Kabrita. Các carbohydrate này chuyển thành năng lượng mà bé cần để tăng trưởng và phát triển trong giai đoạn này. Để chắc chắn bé nhận đủ lượng carbohydrate, lượng carbohydrate tối thiểu trong sữa công thức được ghi rõ trong quy định. Trong sữa dê công thức Kabrita, lượng “đường" bao gồm lactose và một lượng nhỏ glucose syrup. 

#Kabrita #suade #tieuhoa

Vì sao sữa dê công thức Kabrita có chữa syrup glucose?

Syrup glucose được sử dụng trong sữa dê công thức Kabrita như một “chất trung gian" quan trọng cho các dưỡng chất, chẳng hạn như vitamin, khoáng chất và chất xơ. Những chất này là các thành phần cần thiết trong sữa công thức tiên tiến, nhưng không may là rất khó để bổ sung các dưỡng chất này vào sữa công thức mà không sử dụng glucose như một chất trung gian. Bằng cách định lượng các dưỡng chất này với chất trung gian, các chất được thêm vào đúng lượng và phân bố trong bột sữa một cách chuẩn xác. Điều này lý giải vì sao sữa công thức của chúng tôi có chứa một lượng nhỏ glucose syrup. Mặc dù không phải luôn nêu thành phần “glucose syrup" trên hộp sữa, chúng tôi tin vào sự minh bạch và mong muốn cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết cho khách hàng. 

#Kabrita #suade #tieuhoa

DHA là gì?

DHA (docosahexaenoic acid) là acid béo đa không bão hoà chuỗi dài, được tìm thấy trong mô não và nhãn cầu. 

#Kabrita #suade #tieuhoa

Vì sao sữa dê công thức Kabrita có chứa dầu cá?

Dầu cá rất giàu DHA - một loại acid béo đa không bão hoà omega-3 được tìm thấy trong các tế bào não và võng mạc, đó là lý do sữa dê Kabrita có bổ sung dầu cá để đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé.

#Kabrita #suade #tieuhoa

Vì sao sữa dê công thức Kabrita có chứa dầu có nguồn gốc thực vật (như dầu cọ, dầu dừa, dầu hướng dương)?

Chất béo vừa là một nguồn năng lượng quan trọng, vừa cần cho các chức năng trong cơ thể như ổn định thân nhiệt và giữ cho da và tóc chắc khoẻ. Việc bổ sung dầu có nguồn gốc thực vật vào sữa dê công thức Kabrita nhằm đảm bảo trẻ được nhận đủ lượng acid béo cần thiết trong thành phần tối ưu. 
Sữa dê Kabrita không chứa dầu cọ, mà thay vì vậy chứa một phần rất nhỏ chất OPO được lấy từ dầu HẠT cọ, với lượng OPO nhỏ hơn 01 gram trong 100ml.

OPO có lợi ích to lớn với trẻ sơ sinh, như giúp phân mềm hơn, dễ hấp thu các chất dinh dưỡng và chất khoáng hơn, bé ít khóc hơn và có nhiều lợi khuẩn hơn trong đường ruột.

#Kabrita #suade #tieuhoa

FOS/GOS là gì và có chức năng gì?

FOS và GOS là fructooligosaccharides and galactooligosaccharides, được xem là các chất xơ hoà tan. Chất xơ hoà tan thúc đẩy sự phát triển của các lợi khuẩn trong ruột già, dựa trên tác dụng của sữa mẹ lên ruột già của bé. FOS và GOS cũng được bổ sung dồi dào trong sữa dê Kabrita.

#Kabrita #suade #tieuhoa

Vì sao sữa dê công thức Kabrita có muối?

Hầu hết muối trong sữa dê công thức Kabrita là muối natri, thành phần tự nhiên của sữa dê. Natri cần thiết cho nhiều hoạt động của cơ thể con người, chẳng hạn như cân bằng dịch và hoạt động co cơ. Nhằm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, một lượng nhỏ muối natri sẽ hiện diện trong sữa công thức của trẻ sơ sinh. 

#Kabrita #suade #tieuhoa

GMO có được sử dụng trong sữa dê công thức Kabrita?

Không. Thành phần biến đổi gene (Genetically modified organisms) không được sử dụng trong quá trình sản xuất sữa dê công thức Kabrita. Điều này là do Châu Âu đã đưa ra các điều khoản quy định nghiêm ngặt về các chất không được tcó trong thành phần dinh dưỡng của trẻ sơ sinh, bao gồm việc cấm sử dụng thực phẩm biến đổi gene (GMO) trong sữa công thức. Điều đó nghĩa là không có một loại sữa công thức nào được bán ở Châu Âu, kể cả sữa dê công thức Kabrita, có sử dụng thực phẩm biến đổi gene.   

#Kabrita #suade #tieuhoa

Các câu hỏi về sức khỏe bé

Điểm khác biệt giữa mẫn cảm với sữa bò, dị ứng sữa bò và bất dung nạp lactose?

3 loại rối loạn của trẻ nhỏ khi uống sữa thường hay bị nhầm lẫn với nhau:

(1) Mẫn cảm với sữa bò

(2) Dị ứng sữa bò

(3) Bất dung nạp lactose

Đây là những rối loạn khác nhau có thể thấy ở trẻ do khi uống sữa mẹ, sữa công thức nói chung. Đối với bé được chuẩn đoán là trường hợp (1) mẫn cảm với sữa bò thì sữa dê có thể là một lựa chọn tốt.

Mẹ tham khảo thông tin bên dưới và tư vấn từ bác sĩ để biết tình trạng của con mình thuộc loại rối loạn nào và có giải pháp phù hợp.

1. Mẫn cảm với sữa bò

Đối với những trường hợp mẫn cảm với sữa bò nhẹ, bạn có thể thay thế bằng sữa dê. Tình trạng mẫn cảm với sữa bò (bất dung nạp sữa bò) có thể xuất hiện khi các thành phần trong sữa bò như chất béo, protein hay kết hợp các thành phần không được tiêu hoá tốt. Khác với tình trạng dị ứng sữa bò, mẫn cảm với sữa bò không phải là một cấp cứu y khoa. Tuy nhiên, tình trạng này cũng có thể gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình, có ảnh hưởng đến da, hệ tiêu hoá và hệ hô hấp của trẻ. Những triệu chứng này có thể kéo dài vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng lên hệ hô hấp của trẻ. Những triệu chứng này bao gồm:

• Chàm nhẹ hoặc trung bình

• Hăm tã

• Khó chịu ở bụng

• Đầy hơi

• Táo bón

• Tiêu lỏng

•  Đau bụng

• Các vấn đề ở phổi và nghẹt mũi

2. Dị ứng với sữa bò

Trường hợp dị ứng sữa bò (đã được chẩn đoán xác định), hệ miễn dịch của trẻ sẽ phản ứng ngay lập tức với các protein có trong sữa bò. Tuy nhiên, tình trạng dị ứng này rất hiếm (1 - 3% trẻ dưới 6 tuổi mắc). Thông thường tình trạng dị ứng sẽ xuất hiện sau vài giờ trẻ uống sữa và gây ra những triệu chứng từ vừa đến nặng, có thể bao gồm:

• Phù quanh miệng

• Nuốt khó

• Ói và trào ngược

• Tiêu chảy nghiêm trọng

• Bỏ ăn

• Không tăng trưởng (tăng cân không đủ)

• Đau bụng nghiêm trọng

• Một số trường hợp hiếm trẻ sẽ bị shock phản vệ và có thể tử vong.

3. Bất dung nạp lactose

Đây là loại rối loạn nặng nhất, do cơ thể bé không tiêu hoá tốt lactose. Lactose hiện diện trong tất cả các loại sữa của động vật có vú (kể cả sữa mẹ) và thường được xem là đường trong sữa. Do sữa mẹ cũng có chứa lactose, nên bé rất hiếm khi bị bất dung nạp lactose. Trong nhiều trường hợp, tình trạng tiêu hóa lactose kém thường xảy ra sau khi bé ăn dặm, dẫn đến một số triệu chứng như sau:

• Khó tiêu và đau quặn bụng

• Đầy hơi

• Tiêu chảy

• Buồn nôn và nôn

• Xót ruột

#kabrita #suade #tieuhoa

 

Sữa dê có thể thay thế sữa bò trong trường hợp trẻ bị dị ứng sữa bò?


Không. Nếu trẻ bị dị ứng sữa bò, trẻ cũng có thể sẽ có phản ứng với sữa dê. Tình trạng dị ứng sữa bò là do một loại protein có trong sữa bò. Mặc dù thành phần protein trong sữa dê khác sữa bò và chứa ít chất dễ gây dị ứng hơn nhưng vẫn có thể xảy ra phản ứng chéo. Do đó, chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh không nên lựa chọn sữa dê thay thế sữa bò trong trường hợp trẻ bị dị ứng sữa bò. 
May mắn là tình trạng dị ứng sữa bò được chẩn đoán xác định là rất thấp (chỉ từ 1 - 3% trẻ dưới 6 tuổi bị dị ứng), trong tổng số trẻ gặp vấn đề với các sản phẩm từ sữa bò. Nhóm trẻ này có thể bị tình trạng mẫn cảm với sữa bò, nghĩa là các thành phần trong sữa - kể cả chất béo, protein hay kết hợp các thành phần - không được tiêu hoá tốt, và có thể lựa chọn sữa dê thay thế. Và sữa dê Kabrita là một sự lựa chọn hoàn hảo, mát dịu từ thiên nhiên cho bé tiêu hóa khỏe.

#kabrita #suade #tieuhoa

Sữa dê công thức Kabrita có thành phần nào gây dị ứng không?


Sữa dê công thức Kabrita có thành phần là sữa. Công thức sữa có thể khác nhau ở mỗi quốc gia và có thể chứa dầu cá và/hoặc đậu nành. Bạn nên đọc kỹ nhãn trên hộp sữa dê Kabrita để có thông tin về các thành phần có thể gây dị ứng trong sữa. 

#kabrita #suade #tieuhoa


Bé của tôi bị bất dung nạp lactose. Sữa dê công thức Kabrita có chứa lactose không?


Có. Trong sữa dê công thức Kabrita có chứa lactose. Lactose là nguồn carbohydrate quan trọng, cung cấp năng lượng cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ. Lactose có thể được tìm thấy ở hầu hết các loại sữa của động vật có vú, kể cả sữa mẹ. Bất dung nạp lactose là do không tiêu hoá tốt lactose. Trong sữa mẹ cũng có chứa lactose tự nhiên, do đó hiếm khi bé bị bất dung nạp lactose. 
Để chắc chắn bé của bạn nhận đủ lượng carbohydrate, lượng lactose tối thiểu mà sữa công thức cần có được ghi rõ trong quy định của Châu Âu về thành phần sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh. 

Trong trường hợp xuất hiện triệu chứng, bạn nên đến bác sĩ trước, hoặc các phòng khám nhi khoa để loại trừ tình trạng bất dung nạp lactose, trước khi quyết định chuyển qua sữa dê công thức Kabrita.

#kabrita #suade #tieuhoa


Tôi bị bất dung nạp lactose. Sữa dê có chứa lactose không?


Có, sữa dê có chứa lactose; ít hơn sữa bò khoảng 10%. Lactose có thể được tìm thấy ở hầu hết các loại sữa của động vật có vú, kể cả sữa mẹ. Bất dung nạp lactose là do không tiêu hoá tốt lactose. 

#kabrita #suade #tieuhoa


Độ đặc của phân bé thay đổi khi tôi bắt đầu cho trẻ ăn thức ăn đặc hơn. Điều này có bình thường không?


Đây là sự thay đổi bình thường. Sự thay đổi độ đặc, màu sắc và/hoặc số lần đi tiêu của bé là bình thường sau khi bạn bắt đầu cho bé ăn thức ăn đặc hơn hoặc sau khi bạn thay đổi sữa công thức cho bé. 

#kabrita #suade #tieuhoa


Trào ngược là gì?


Trào ngược là khi thức ăn đi ngược từ dạ dày lên miệng. Triệu chứng thường thấy của trào ngược là bé sẽ trớ ra sữa hoặc thức ăn trong hoặc ngay sau bữa ăn. 
Trào ngược là một tình trạng rất thường gặp ở trẻ sơ sinh. Trào ngược ở trẻ sơ sinh có thể do cơ vòng nằm giữa thực quản và dạ dày phát triển chưa hoàn chỉnh. Cơ vòng này sẽ phát triển trong vòng một năm và sau đó hầu hết các trường hợp, triệu chứng sẽ thuyên giảm hoặc mất hẳn. 

#kabrita #suade #tieuhoa

Về sữa dê Kabrita

Chất lượng các sản phẩm của Kabrita được đảm bảo như thế nào?

Tại Kabrita, chúng tôi theo dõi và kiểm soát mọi mắt xích trong quá trình sản xuất, từ việc thu mua sữa đến quá trình đóng hộp và phân phối sản phẩm cuối cùng. Kabrita dựa trên 50 cơ sở chăn nuôi dê Hà Lan độc quyền. Tất cả những cơ sở chăn nuôi này sử dụng loại dê trắng Saanen Hà Lan - loại cho chất lượng sữa tốt. Để đảm bảo chất lượng sữa, các cơ sở chăn nuôi hoạt động dựa trên hướng dẫn đảm bảo chất lượng KwaliGeit của Hà Lan. Không chỉ quản lý việc chăm sóc và phúc lợi cho động vật, hệ thống quản lý chất lượng này còn đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh tại tất cả các trang trại dê của chúng tôi. Sau khi sữa tươi được thu hoạch sẽ được chuyển vào các nhà máy sản xuất ở các tỉnh Overijssel và Friesland, nơi chúng tôi dựa trên kinh nghiệm 75 năm sản xuất sữa công thức cùng các kỹ thuật tiên tiến nhất để tạo nên các lon sữa dê Kabrita đạt chuẩn.

#Kabrita #suade #tieuhoa


Những biện pháp an toàn nào được thực hiện để đảm bảo chất lượng tốt nhất?


Tất cả các nhà máy sản xuất sữa dê của chúng tôi hoạt động dựa trên các nguyên tắc HACCP và được kiểm tra bởi các bên thứ ba đã được quốc tế chấp nhận.

#kabrita #suade #tieuhoa


Các sản phẩm từ sữa dê Kabrita được sản xuất ở đâu?


Tất cả những sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh của Kabrita đều sử dụng sữa dê Hà Lan và sản xuất trong các nhà máy ở Hà Lan. Toàn bộ quy trình được giám sát chặt chẽ theo tiêu chuẩn châu Âu: từ việc thu hoạch sữa đến đóng hộp. Chúng tôi theo dõi sát sao quy trình sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn ở mức cao nhất. 

#kabrita #suade #tieuhoa


Các quy trình sản xuất có tuân thủ các quy định và được theo dõi chặt chẽ?

Có, tất cả những quy trình sản xuất sữa dê Kabrita tuân thủ theo các quy định và được theo dõi sát bởi chính chúng tôi và các đơn vị giám sát độc lập. 

#kabrita #suade #tieuhoa